Cáp HDMI 2.1

Hiển thị:

HDMI 2.1 là gì ? Mua cáp HDMI 2.1 hiện nay

HDMI là viết tắt của “High-Definition Multimedia Interface” nghĩa là giao tiếp đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

HDMI lần đầu tiên được giới thiệu (phiên bản 1.0) vào năm 2002 nhằm thay thế cho chuẩn SCART đã cũ kĩ ở thời điểm đó. Tiếp theo là các phiên bản HDMI 1.1, HDMI 1.2, HDMI 1.3 và HDMI 1.3a có các tính năng gần giống nhau, chỉ khác là khả năng cải tiến video và âm thanh. Phải tới phiên bản HDMI 1.4 (ra mắt 2009) mới thay đổi được nhịp điệu và mở đường cho sự phổ thông hoá của chuẩn HDMI trong tương lai sau này. Với những người đang sử dụng TV Full HD 1080p hoặc màn hình PC tương tự, rất có thể họ cũng đang sử dụng cổng kết nối HDMI 1.4.

Năm 2013, với sự nổi lên của công nghệ màn hình 4K UltraHD (độ phân giải gấp 4 lần Full HD) thì HDMI 2.0 cũng chính thức xuất hiện với mục tiêu chạy mọi nội dung 4K ở tốc độ khung hình 50-60Hz, hơn nữa nó cũng hỗ trợ tất cả các thiết bị cũ dùng chuẩn HDMI 1.4.

Sản phẩm bạn vừa xem