Máy chấm công

Máy chấm công hiện nay có rất nhiều kiểu máy và loại máy khác nhau tới từ các hãng khác nhau. Vài dòng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được, phân loại về các dạng máy và các hãng máy chấm công khác nhau để chọn được cho mình máy chấm công giá rẻ nhất, hợp lí nhất đối với nhu cầu của bạn.
Hiển thị:

Máy châm công loại nào tốt – một số loại phổ biến và hướng dẫn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại máy chấm công. Cài đặt, lắp đặt mấy chấm công không đơn giản với nhiều loại máy , kiểu chấm công khác nhau và nhiều phần mềm chấm công khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kiểu máy chấm công, các thương hiệu hiện có trên thị trường nhé.

>>> Kết nối máy chấm công cùng dây cáp mạng tại đây

Máy chấm công là gì ?

Trong môi trường doanh nghiệp sản xuất, cửa hàng hay các văn phòng, máy chấm công là thiết bị giúp điểm danh giờ làm việc của nhân viên, đưa ra thống kê về giờ giấc làm việc của nhân viên, hỗ trợ kế toán trong doanh nghiệp xuất bảng lương một cách chính xác và bảo đảm.

>>> Định nghĩa của Máy Chấm Công 

Nhân viên khi đến giờ làm việc, bèn ghi lại sự có mặt của mình bằng các hình thức chấm công do máy hỗ trợ. Có thể là quẹt thẻ, nhấn vân tay, ghi lại khuôn mặt, quét mống mắt…v..v. Máy sẽ ghi nhớ thời gian và ghi lại vào bên trong bộ nhớ trong. Máy được kết nối trực tiếp với hệ thống mạng internet, cho phép máy tính được cấp quyền truy nhập vào là lấy dữ liệu xuất thành báo cáo cho người quản lý.

Hiện nay có những loại máy chấm công nào ?

Máy châm công vân tay

Đây là loại máy phổ biến nhất trên thị trường. Máy được trang bị 1 cảm biến quang. Tại khu vực đặt tay, máy được trang bị một camera sẽ chụp lại vân tay của bạn khi đặt tay lên. Một luồng sáng xanh chiếu lên và làm rõ vân tay của bạn. Máy đối chiếu với hệ thống cơ sở dữ liệu sẵn có và ghi nhận bạn đã vào làm tại thời điểm đó.

Nhược điểm của loại máy này đó vì sử dụng cảm biến quang học, cho nên dấu vân tay có thể bị làm giả và máy vẫn sẽ ghi nhận. Vì là cảm biến quang học chụp lại vân tay, nên máy không thể phân biệt được dấu vân tay của người sống hay vân tay giả làm bằng vật liệu vô tri.

Ngoài ra với những người đang bị các bệnh về da, như là bệnh á sừng, bong tróc da tay hay gặp, máy sẽ hoàn toàn ko thể nhận biết được vân tay của những người này. Thực tế đã có những người bị bong da cả bàn tay khi mùa đông tới, và không thể được máy chấm công vân tay ghi nhận.

Ngoài ra khi quản lý một công ty đông người, việc rồng rắn xếp hàng để chấm công vân tay gây mất thời gian của mọi người. Thậm chí một số người đen đủi bấm vân tay hoài mà máy không nhận do tay ướt mồ hôi dầu.

Máy chấm công bằng thẻ

Có 2 dạng: đó là quạt thẻ qua khe và quạt thẻ cảm ứng

Quẹt thẻ qua khe:

Đây là một hình thức chấm công tương đối cổ điển và ứng dụng nhiều. Người lao động khi đến giờ làm việc sử dụng 1 tấm thẻ đã được đăng kí. Thẻ được quẹt qua khe truy xuất dữ liệu trên máy chấm công. Ưu điểm của nó là tốc độ chấm công được đẩy lên cao và phù hợp cho các cơ sản xuât quy mô trung bình, cũng như độ chính xác là tuyệt đối.

 

Máy chấm công thẻ từ

Đây là một hình thức hiện đại nhất của quẹt thẻ và nâng cấp tốc độ chấm công cao hơn nữa. Sử dụng công nghệ đọc thẻ qua sóng vô tuyến, máy có thẻ đọc thẻ từ xa tùy theo công nghệ. Dù thẻ từ đeo trên cổ, để trong ví tiền, hay trong ngực áo. Chỉ cần lướt qua máy chấm công, máy chấm công sẽ ngay lập tức nhận được thông tin về người lao động.

Đây là một hình thức chấm công ưu việt cho tốc độ cao. Trong 10 phút thậm chí có thể chấm công cho cả ngàn công nhân. Chỉ cần hơ thẻ nhẹ qua 1 cái, hoặc đưa ví có chứa thẻ của bạn lướt nhẹ qua trước mặt máy chấm công, bạn đã được xác nhận một cách nhanh chóng và yên tâm vào làm việc.

 

Nhược điểm:

Với hình thức quẹt thẻ qua khe dữ liệu, thẻ từ sẽ bị mòn và có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng và quẹt thẻ quá nhiều. Cũng như đầu đọc sau một thời gian quẹt quá nhiều có thể bị hư hại, khe quẹt bị mòn. Với cả 2 hình thức thì việc chấm công có thể bị ăn gian do người lao động nhờ quẹt thẻ hộ.

 Ngoài ra việc giữ thẻ bên mình liên tục cũng gây bất tiện. Thẻ có thể bị mất, bị hỏng, gãy, gây khó khăn khi chấm công cho người lao động. Hiện nay một số máy chấm công đã có thể khắc phục tình trạng chấm hộ này bằng cách trang bị camera để xác nhận người quẹt thẻ.

Máy chấm công gương mặt.

Đây là một trong những hình thức mới nhất và công nghệ cao của máy chấm công. Khi tới giờ vào làm, người lao động đưa mặt mình vào khu vực chụp của cảm biến quang học. Khuôn mặt được ghi lại, cùng các đặc điểm nhân trắc học của khuôn mặt được máy ghi nhớ một cách cẩn thận dựa trên các công nghệ nhận diện khuôn mặt hiên đại.

Ưu điểm: Đây là loại máy khắc phục được tất cả nhược điểm của các máy chấm công còn lại. Chống bị mòn da tay, nhận vây tay không chính xác. Rồi nhận dạng khuôn mặt của mọi người vô cùng chính xác qua các thuật toán, tráng tình trạng nhờ người khác chấm công hộ .

Nhược điểm: Gương mặt là một dữ liệu hình ảnh lớn, vì vậy khiến máy dễ có khả năng bị đầy bộ nhớ. Máy châm công gương mặt hiện tại chỉ phù hợp với các doanh nghiệp văn phòng quy mô vừa và nhỏ.

 

Máy chấm công tổng hợp.

Đây là hình thức kết hợp nhiều hình thức chấm công trên 1 máy. Điều này sẽ làm giảm nhược điểm và khuếch trương các ưu điểm của các hình thức chấm công. Một ví dụ điển hình là máy chấm công vân tay hoặc thẻ + chấm bằng gương mặt. Khi bấm vân tay hoặc quẹt thẻ từ, bạn không thể giả được khuôn mặt của mình lúc đó.

Cài đặt máy chấm công trong một hệ thống tổng thể. Thực chất mấy chấm công chỉ là một thành phần của một hệ thống quản lý ra vào, chấm công và xuất bảng lương của doanh nghiệp. Tùy theo quy mô của doanh nghiệp mà việc cài đặt và sử dụng máy chấm công là  khác nhau.

 

Kiểm soát ra vào:

Máy chấm công kiểm soát ra vào thường được gắn liền và thiết lập, cài đặt với các hệ thống cửa ra vào tự động và hiện đại. Điều này thường thấy ở các trung tâm, tòa nhà làm việc lớn. Những trung tâm dữ liệu, những cơ sở làm việc công nghệ cao, hoặc những nơi giới hạn với nhiều bí mật kinh doanh.

Ngay khi dữ liệu về bạn được xác nhận thông qua việc chấm công, và bạn là người có quyền đi qua cửa, cửa lúc này mới mở ra cho phép bạn đi qua và đi vào khu vực giới hạn. Có được điều này chính là nhờ sự giao tiếp giữa máy chấm công và hệ thống cửa ra vào.

Chỉ chấm công mà không phải kiểm soát.

Ở các công ty nhỏ với quy mô vừa phải, máy chấm công chỉ đảm nhận vai trò xác nhận thời gian ca làm việc. Dựa trên phần mềm đọc dữ liệu trên máy chấm công, mà kế toán có thể sử dụng để chấm công, xuất bảng lương và báo cáo tình hình cho lãnh đạo về tình hình nhân sự.

Ở một số máy chấm công hiện đại cùng phần mềm hỗ trợ, máy có thể được hỗ trợ điều khiển từ xa qua internet, giúp cho sếp có thể quản lý tình hình công ty từ xa mọi lúc, mọi nơi

Máy chấm công thẻ giấy.

Đây là loại máy chấm công giá rẻ thích hợp cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa. Được set up sẵn tương đương  với 3 ca làm việc, cách sử dụng chấm công rất đơn giản. Mỗi người lao động sẽ có thẻ giấy của riêng mình, chia hàng và cột tương ứng với giờ làm việc từ sáng tới tối.

Khi vào làm, chúng ta đưa thẻ giấy của mình vào, và bấm vào nút in của ca làm việc hiện tại. Lúc này giờ ra vào sẽ được in dập trên thẻ giấy của chúng ta. Tương tự khi ra về, bạn đưa thẻ giấy của mình, bấm nút out tương ứng ca làm việc và giờ ra vào được dập trên thẻ giấy.

Đây là loại máy chấm công giá rẻ. Phù hợp với những doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ và cấu trúc đơn giản. Cuối tháng chấm công cứ căn cứ theo thẻ giấy để làm xuất bảng công và tính lương. Nhược điểm của kiểu máy này là thẻ giấy cần phải bảo quản tốt, tránh bị ướt hay ẩm, Ngoài ra quá trình chấm công tương đối thủ công, máy cần phải đảm bảo mực không bị hết, và phải thường xuyên để ý, bảo dưỡng.

Trên thị trường có những hãng máy chấm công nào ?

Ronald Jack trực thuộc Delta Corporation có trụ sở tại Singapore và Đài Loan,là thương hiệu máy chấm công hàng đầu, với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy chấm công, đồng hồ kiểm soát thời gian, thiết bị audio và hình ảnh, buôn bán thiết bị văn phòng, thiết bị ngân hàng và nội thất văn phòng thép tại Malaysia. Hãng có 138 văn phòng tại 110 quốc gia, 1 trong 3 nhà máy sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới và làm chủ các thương hiệu nổi tiếng như: Delta Server, Delta UPS, Vivitek, Delta Qumi, Ronald Jack…

Hiện tại các dòng máy Ronald Jack mới nhất được cung cấp ra thị trường Việt Nam đều có nhiều tính năng tuyệt vời, hiện đại và hỗ trợ quản lý từ xa qua Internet. Hiện tại trên thị trường đang số rất nhiều mẫu mã của hàng, nổi bật đó là: máy chấm công vân tay ronald jack x628c, ronald jack x628 pro, máy 4000tid-c, máy chấm công ronald jack dg-600, máy chấm công ronald jack 2000,ronald jack w200, ronald jack 8000c.

Các hệ thống của Ronald Jack cao cấp luôn có khả năng  tích hợp nhiều  tính năng trên một máy : nhận dạng vân tay, thẻ, khuôn mặt. Tuy nhiên giá thành thì lại không cao, dễ dàng lắp đặt, cài đặt quản lý và có giao diện tiếng việt.

Chưa kể đó là khả năng truy cập và quản lý từ xa thông qua các phần mềm như máy tính, điện thoại máy tính bảng. Nhận thông qua tin nhắn, email bất cứ khi nào bạn muốn để thông báo về tình hình công ty.

Khả năng lưu trữ từ hàng ngàn dấu vân tay với dung lượng bộ nhớ cực kì lớn tới trên  100.000 lần chấm công. Mỗi người đều có thể đăng ký cho mình lên đến 10 dấu vân tay, 1 password và 1 thẻ cảm ứng chỉ trên một máy chấm công duy nhất

Máy chấm công Zkteco:

ZKTeco là tập công nghệ chuyên về các thiết bị nhận dạng sinh học hàng đầu đáp ứng nhu cầu quốc phòng trật tự an ninh và chấm công trên thế giới. Thành lập từ năm 1985, đến nay ZK đã trở thành công ty đa quốc gia với quy mô rộng  lớn trên 20 quốc gia, có trung tâm nghiên cứu và nhà máy sản xuất hiện đại.

Các dòng sản phẩm của ZKTeco bao gồm: Máy chấm công, Máy kiểm soát cửa, Camera quan sát, Khóa cửa điện tử, Cổng xoay tự động, Thiết bị dò kim loại, Thanh chắn barrier. ZK còn cung  cấp các giải pháp an ninh toàn diện trong nhiều lĩnh vực.

Các máy chấm công của Zkteco có đặc điểm là hiện đại, cảm biến chính xác, kết nối qua mạng wifi- 3G/4G.  Cùng với đó là khả năng đồng bộ và kết nối trong hệ thống an ninh an toàn của khách hàng.

Hệ thống phần mềm đồng bộ, chính xác, có giao diện quản lý tiếng việt và khả năng tương thích cao với nhiều hệ thống là ưu điểm bộ phầm mềm quản lý zkteco. Ngoài ra khả năng đa nhận diện, có cả hình thức mật khẩu cũng như quét QR code thì đây chính là một phần mềm quản lý chấm công vô cùng hiện đại.

Máy Chấm Công Wise Eye:

Đây là một hãng máy chấm công giá rẻ, rất tốt cho các doanh nghiệp trung bình và nhỏ. Đối với máy chấm công có phần mềm thì hãng chuyên đưa ra loại máy chấm công giá rẻ như các mẫu máy chấm công vân tay Wise Eye WSE-269, Ronald Jack DG600 và Ronald Jack T8 Plus.

Máy chấm công vân tay có mức giá trung bình là các mẫu máy Wise Eye WSE-808, Ronald Jack X628-C, Ronald Jack X628 Plus, ZKTeco U260-C và các sản phẩm tương đương . Cuối cùng là loại máy được xem là máy chấm công tốt nhất hiện nay như máy chấm công vân tay Wise Eye WSE-9039, Wise Eye WSE-9079, Wise Eye WSE-9089 và ZKTeco G2.

Hiện tại thì phần mềm chấm công Phần mềm chấm công Wise Eye On 39 Plus đã được phát triển thay thế cho phần mềm chấm công cũ là Wise Eye On 39 kể từ đầu năm 2020, tương thích với tất cả các máy Wise Eye. Việc cài đặt là tương đối đơn giản.

Hệ thống thống phần mềm chấm công máy chấm công mitaco 5v2

Đây là một phần mềm chấm công có tuổi đời tương đối lâu, được phát triển từ những năm 2008 -2010. Khả năng tương thích thích với các hệ thống máy châm công cũ là rất tốt. Đặc biệt là không kén máy chấm công, bạn có thể cài phần mềm trên nhiều máy khác nhau, miễn là máy có hỗ trợ.

Bạn có thể mua máy chấm công ở đâu ?

Tại địa chỉ 44 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà nội, PCMAX chúng tôi luôn chào đón quý vị. Dù bạn ở muốn mua máy chấm công Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh hay bất cứ địa phương nào, chúng tôi đều có thể cung cấp, vận chuyển và hỗ trợ máy chấm công cho quý khách. Với chúng tôi, đảm bảo chất lượng, dịch vụ, giá thành tốt nhất cho quý khách chính là niềm tự hào .

 

Danh mục
Sản phẩm bạn vừa xem