Ổ cắm điện âm tường âm sàn

Các loại chuẩn ổ điện, phích cắm trên toàn thế giới mà các bạn nên biết trước khi đi công tác hoặc du lịch. Một ngày nào đó bạn đến một nơi xa lạ. Máy tính và điện thoại thì hết pin mà phòng khách sạn với những ổ cắm kì lạ. Bạn cố gắng trong vô vọng khi cố "xếp hình" một phích cắm 3 chân tròn với ổ cắm 2 chân dẹt. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu một cách đầy đủ v
Hiển thị:

 Ổ CẮM ĐIỆN ÂM SÀN ÂM TƯỜNG CHÍNH HÃNG LGTECH

Các loại chuẩn ổ điện, phích cắm trên toàn thế giới mà các bạn nên biết trước khi đi công tác hoặc du lịch.

Một ngày nào đó bạn đến một nơi xa lạ. Máy tính và điện thoại thì hết pin mà phòng khách sạn với những ổ cắm kì lạ. Bạn cố gắng trong vô vọng khi cố "xếp hình" một phích cắm 3 chân tròn với ổ cắm 2 chân dẹt. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu một cách đầy đủ về các loại chuẩn cắm ổ điện trên mỗi quốc gia khác nhau? Một ngày nào đó biết đâu những kiến thức này sẽ có ích cho bạn.

Tại sao lại có quá nhiều chuẩn cắm cho ổ điện ở mỗi khu vực, quốc gia?

Một số quốc gia đề cao tính an toàn nên phích cắm đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn nhất định về tiếp xúc, hình dạng và chân nối trung hoà. Một số quốc gia khác thì đơn giản hơn và phích cắm hay ổ cắm chỉ đơn giản phục vụ mục đích tiếp xúc bởi chi phí tiết kiệm.

Các chuẩn cắm cho phích và ổ điện trên toàn thế giới

Phích cắm loại D và H là những phích cắm được xem là nguy hiểm nhất thế giới vì nó không có phần chân cách điện (như kiểu C, G, I, L hoặc N). Bạn có thể gặp nguy hiểm nếu chỉ cắm nửa phích.

Hiện nay, trên thế giới có tổng cộng 15 kiểu phích cắm và ổ cắm điện tương ứng. Mỗi kiểu phích/ổ cắm có hình dáng, cấu trúc khác nhau và được đặt tên theo các ký tự alphabet, bắt đầu bằng chữ cái A, B, C,..., O. Tên gọi này do Cơ quan quản lý thương mại quốc tế Hoa Kỳ ban hành và được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới như một chuẩn để gọi tên các loại phích/ổ cắm điện.

Vậy mỗi loại phích cắm được phân biệt như thế nào? Đặc điểm ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua hình ảnh sau:

Tin mới cập nhật: Nam Phi đã chính thức sử dụng chuẩn cắm mới SANS 164-2. Tính an toàn và khả năng tiết kiệm nguyên liệu dựa trên mức điện trở tương đương là lý do.

Các loại ổ cắm điện được phân nhóm do nhu cầu sử dụng

Việc môi trường sử dụng khác nhau cho các loại ổ cắm điện dẫn đến thiết kế khác nhau. Tính năng khác nhau ( các lựa chọn thêm ) chất liệu khác nhau để phù hợp với nhu cầu riêng biệt.

Ổ cắm điện âm tường sản phẩm chính phù hợp từ nhà riêng đến cơ quan, khách sạn

Việc đi âm tường đem lại sự an toàn, vừa gọn gàng tinh tế. Chính vì vậy, ổ điện âm tường là dạng phổ biến nhất. Ngày nay, ổ điện âm tường được tích hợp thêm rất nhiều tính năng đi kèm hữu ích. Ngoài lỗ cắm điện truyền thống hàng trăm năm. Ngày nay, ổ điện được tích hợp thêm các cổng USB cung cấp nguồn sạc cho các thiết bị di động. Các cổng Audio, cổng VGA hay HDMI để cung cấp âm thanh và hình ảnh.

Một món phụ kiện nhiều gia đình thường hay trang bị khi có con nhỏ đó là nút che ổ điện. Tuy nhiên cách này vô tình tạo ra nguy hiểm cho con bạn, hãy xem thêm ở đây.

Ổ cắm âm sàn khác biệt ở thiết kế và chất liệu

Tương tự như loại âm tường, ổ âm sàn về mặt chức năng không có gì khác biệt. Tuy nhiên chúng thường được thiết kế bằng chất liệu nhôm hoặc gang bền bỉ. Thiết kế gấp gọn dưới sàn và chỉ được bật lên khi sử dụng. Việc bố trí ổ điện âm sàn thường ở vị trí trống trải, không thể sử dụng tường hoặc các thiết kế che phủ.

Ổ cắm điện âm bàn được dành riêng cho phòng họp

Không được phổ biến như các dòng âm sàn, âm tường. Ổ cắm âm bàn thường chỉ dùng cho các phòng họp, phòng media. Các văn phòng cao cấp với nhiều thiết bị, phương tiện truyền tín hiệu. Các ổ cắm ở đây thường tích hợp nhiều tính năng khác ngoài cung cấp nguồn. Các dạng tín hiệu phổ biến như Svideo, DVI, HDMI, BNC, SDI, VGA, Network, Telephone dường như là lựa chọn bắt buộc.

Ổ cắm điện âm bàn, phù hợp với phòng họp, văn phòng làm việc

Ổ cắm điện nổi

Thường được dùng cho nhà xưởng, nhà tạm hoặc những nơi không thể thực hiện chôn dây hoặc hộp kỹ thuật. Về cơ bản các ổ điện nổi không có gì khác biệt với các ổ chìm. Mục đích chính là cung cấp nguồn điện và đảm bảo an toàn. Mọi thông số, kích thước giữa ổ nổi và âm là như nhau. Chính vì vậy mặt và nhân các ổ điện có thể sử dụng chung.

Mời bạn xem thêm vị trí đặt ổ điện an toàn nhất, tránh tai nạn đáng tiếc.

Ổ cắm usb âm tường sản phẩm hot thời gian gần đây

Ngày nay các thiết bị điện tử dùng nguồn sạc chuẩn USB vô cùng phổ biến. Chính vì vậy các khách sạn, resort hay văn phòng hay sử dụng loại có tích hợp này. Mục đích chính là gia tăng tiện ích cho khách hàng của họ. Đem lại những trải nghiệm tốt hơn, đôi lúc khách hàng đánh giá cao hơn về độ tinh tế.

Là một chủ khách sạn, bungalow hay resort bạn không nên bỏ qua sản phẩm này.

Ổ cắm điện phiên bản đa năng có hỗ trợ cổng USB của hãng LG technology

Những biến tấu khác nhau của ổ cắm điện âm tường, âm sàn

  • Ổ cắm điện 1 lỗ hay còn gọi là ổ cắm đơn
  • Ổ cắm điện đẹp với nhiều kiểu dáng, chất liệu phục vụ Decor
  • Ổ cắm hdmi âm tường, VGA, Audio hay các dạng Multimedia khác hỗ trợ mở rộng kết nối tín hiệu giữa các phòng trong nhà.
  • Ổ cắm 3 chân vuông phù hợp với chuẩn cắm các nước thuộc Anh
  • Ổ điện 3 lỗ, ổ cắm chuẩn châu âu thường có chân nối đất
  • Ổ cắm tích hợp công tắc gọn gàng tiện dụng, nhiều chức năng trên 1 cụm ổ điện.

Ổ cắm điện nào tốt nhất?

Đó là ổ cắm hỗ trợ nhiều dạng phích cắm với các chuẩn khác nhau. Những sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao bởi các thương hiệu tên tuổi. Trên thị trường có hàng chục thương hiệu phổ thông đã quá quen thuộc với người tiêu dùng như Sinno, Vanlock... Cao cấp hơn có các thương hiệu Nhât, Hàn Quốc hoặc châu âu như: Panasonic, LG Technology Vietnam...

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng và ngân sách các nhà thầu tư vấn lựa chọn sản phẩm hợp lý. Là một khách hàng, bạn nên cân nhắc các sản phẩm có thương hiệu và thời gian bảo hành dài hạn.

Sản phẩm bạn vừa xem