Vỏ case máy tính - không chỉ là chiếc vỏ

Cập nhật : 2020-03-04 01:28:28 - Lượt xem : 4269

Vỏ case máy tính - những tính năng cực kì quan trọng.

Nhiều người quan niệm vỏ case máy tính chỉ là một chiếc vỏ, chứa đựng các linh kiện máy tính mà không ảnh hưởng gì tới hiệu năng. Tuy nhiên chúng ta đã nhầm. Trong thời đại hiệu năng của bộ máy tính được đo đếm cụ thể qua từng điểm số, qua từng phần mềm phục vụ công việc với các tiêu chuẩn khắt khe, thì một bộ vỏ case hợp lí sẽ giúp bạn phát huy được tối đa hiệu năng của dàn mày tính của bạn.

Tính năng tản nhiệt.

Một chiếc vỏ case máy tính tốt, luôn có cung cấp khả năng tản nhiệt tốt cho bộ PC của bạn. Bố trí quạt và linh kiện trong bộ máy tính của bạn dần trở thành một bộ môn khoa học của vật lý. Không nhất thiết bạn phải quá giỏi, tuy nhiên cần phải có đôi chút trí tưởng tượng kèm theo một chút kiến thức vật lý phổ thông. 

Được trang bị nhiều quạt, cũng như hệ thống tản nhiệt cho CPU và GPU, cho nên việc chú ý tới luồng gió ( Air Flow) trong case luôn cần được nghiên cứu cẩn thận. Một case máy tính tốt sẽ luôn đảm bảo lắp được nhiều quạt nhất có thể, cũng như khả năng tối ưu các vị trí cắm quạt thông số.

Tính năng lắp đặt và kết cấu bên trong

Có sự phân biệt trong phân khúc và tầm tiền khi nhắc tới khả năng lắp đặt của vỏ case máy tính. Những vỏ case máy tính giá rẻ, vỏ case cũ thường có thiết kế lỗi thời, đơn giản. Khả năng lắp đặt và đi dây xấu, khó khăn kèm theo cực kì ít các tiện ích. Không gian chật hẹp, tối ưu airflow, tản nhiệt nước kém và hỗ trợ dải linh kiện giới hạn chính là điểm yếu. 

Một vỏ case tốt, giống như của cooler master, thường có giá tương đối cao. Chúng mang lại sự thoải mái khi lắp đặt, sửa chữa, đi dây gọn gàng đẹp mắt và tối ưu luồng khí/ ống nước tản nhiệt cho toàn bộ hệ thống. Nên nhớ rằng nhiệt độ cao có thể giảm sự ổn định, cũng như giảm hiệu năng của dàn máy tính của bạn, cũng như gây hư hỏng về lâu dài.

Hiện nay các hãng trung quốc nhờ khả năng nhân công giá rẻ và không cần phải nghiên cứu quá nhiều, vẫn có thể mang lại cho người tiêu dùng một số vỏ case tốt với giá chấp nhận được. Kính cường lực, nguồn riêng, khoang chứa rộng rãi và hệ thống quạt tản nhiệt cho vỏ case dần trở nên phổ biến cho đa số người dùng. Giờ đây một vỏ case trong tầm giá từ 1 - 2 triệu là đã có thể đáp ứng rất tuyệt vời nhu cầu của người dùng phổ thông

Vẻ đẹp

Sắc đẹp đáng giá ngàn vàng. Và vỏ case máy tính càng đẹp thì càng đắt tiền. Vỏ case hỗ trợ led, kiểu dáng hiện đại, đặc biệt thể hiện cá tính của chủ nhân một cách rõ ràng. Kính cường lực khắp nơi khoe led linh kiện. Hệ thống tản nhiệt nước lung linh đầy màu sắc. Hiện tại không chỉ hiệu năng, mà tính thẩm mỹ của một dàn vi tính đang ngày quan trọng và trở thành một thú chơi tốn kém. Các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng một vài bộ case khủng dưới đây với chúng tôi nhé.

 

 

 

>>> những vỏ case máy tính đẹp

Nhận xét bài viết
avatar
x
Tin liên quan
Top 10 xem nhiều nhất
1 Thông báo Lịch nghỉ tết âm lịch 2024 PCMAX
Cập nhật : 2020-01-18 14:13:28 - Lượt xem : 1071

Thông báo Lịch nghỉ tết âm lịch 2024 PCMAX

2 HDMI 2.1 là gì? Tất cả đều có trong bài viết này
Cập nhật : 2019-05-29 15:37:42 - Lượt xem : 3483

HDMI 2.1 là gì? Tất cả đều có trong bài viết này

3 Cáp HDMI to AV công dụng các sử dụng
Cập nhật : 2019-02-12 16:44:10 - Lượt xem : 3312

Cáp HDMI to AV công dụng các sử dụng

4 Lựa chọn mua dây cáp HDMI một cách hợp lý
Cập nhật : 2019-01-08 15:12:56 - Lượt xem : 3055

Lựa chọn mua dây cáp HDMI một cách hợp lý

5 Cáp HDMI cho iphone công dụng và cách sử dụng
Cập nhật : 2019-01-08 14:48:01 - Lượt xem : 4613

Cáp HDMI cho iphone công dụng và cách sử dụng

6 Cáp HDMI to VGA công dụng và cách phân biệt
Cập nhật : 2019-01-08 09:39:19 - Lượt xem : 4947

Cáp HDMI to VGA công dụng và cách phân biệt

Sản phẩm bạn vừa xem